บทสรุป Dungeon Siege 2 ภาษาไทย โอ๊ว! มันยอดมาก สุดยอด.

รายละเอียดเกี่ยวกับบทสรุป

-บทสรุปเควสย่อยครบทุกเควส
-ฉากลับ Mysterious Cave
-รายละเอียด skill ต่างๆ
-ตารางสัตว์เลี้ยง
-รวมปัญหาและข้อสงสัยที่นิยมถามกัน
อัพเดท 26/9/48

ปล.ทุกปัญหาและข้อสงสัยเกี่ยวกับ DG2 สามารถถามได้ที่นี่เลยครับ จะพยายามหาให้ทุกๆท่าน

ACT 1
เควส 1 The Armorer's Apprentice
รับเควสนี้ได้จาก Telinu ที่อยู่ในร้านขายอุปกรณ์ในเมือง 1 เธอจะให้เราหาส่วนผสมของที่จะเอามาทำ Dryad Armor ซึ่งเราหาดูส่วนผสมได้จากหนังสือที่อยู่ในชั้นวางใน greathall ของเมือง
-รางวัล เกราะ

เควส 2 Lumilla's Salve
รับเควสได้จาก Lumilla (ร้าน magic shop) เมือง 1 เธอจะให้เราหา Nettle Clusters ให้ครบ 4 อัน
ซึ่งมันจะอยู่ตามรายทางตอนที่เราทำเควสหลักอยู่ แต่อันนี้ขอข้าม(จริงๆคือจำไม่ได้) ไปทำ
ตามวิธีนี้ที่ง่ายกว่าคือไปซื้อไอ้เจ้า Nettle Clusters ทั้ง 4 อันที่ร้านขายของ enchant ในเมือง
อาจจะได้ไม่ครบครั้งแรก แต่ออกจากเกมส์แล้วเข้าไปใหม่อีกก็ได้แล้ว -รางวัล enachant + 10 health +5% การฟื้นฟูเลือด

เควส 3 Lelanis Sorrow
รับเควสนี้ได้จาก Lelani เธออยู่ในบ้านข้างๆใกล้ๆกับ pet shop เมือง 1 พอรับมาแล้วเธอจะให้ตุ๊กตามาตัวนึงเอาไปให้ Fenella ที่อยู่ใน falls ของเมือง 1 แล้วเราจะได้ Eleven ale มา จากนั้นเอาไปให้ Soldier Balamar ที่อยู่ที่ แคมป์ Azunite Desert แล้วเราจะได้ Skath Cat rib จากนั้นเอาไปให้ Soldier Jordhan ที่อยู่ที่ชั้นบนของ inn ในเมือง 1 แล้วเราจะได้ Lucky Statutte of Xeria มา จากนั้นเอาไปให้ Soldier Kiernan ที่ Snowbrook Haven Dining Hall (ก่อนที่เราจะขึ้นไปลุยกับมังกรในตอนท้ายของ act 2) แล้วจะได้ Mordern head on a pike จากนั้นเอาไปให้ Alarithil (คนที่อยู่ในบ้านทางออกทางใต้ของเมือง Aman'lu บ้านของ Alarithil จะอยู่หลังทางทิศตะวันตก) แล้วจะได้ Bottle of Elven Water จากนั้นเอาไปให้ Gareth โดยไปที่จุดวาร์ป
Northern Plain of Tear แล้วไปทางทิศตะวันตกเฉียงใต้จะเจอแท่นลิพท์แล้วสังเกตุดีๆจะเจอ สวิทย์ลับอยู่ข้างหลังสามารถกดเพื่อลงไปชั้นข้างล่างได้แล้วจะเข้าสู่ Some Crumbling ruin แล้วจะเจอ Gareth ยืนอยู่เอาของไปให้เค้าแล้วเราจะได้ Battered Agallan Relic จากนั้น
ไปที่เมือง Kalrathia เอาไปให้ Nalus เค้าจะอยู่ที่มุมชั้นบนสุดของปราสาท(ทิศตะวันตก) แล้วเราจะได้ Bundle of harpy feather แล้วเอาไปให้ Ithir Renn The Fletcher ที่อยู่ที่บ้านใกล้ๆประตูทางออกทางทิศเหนือของเมือง Aman'lu แล้วเราจะได้ Aman'lu Orchid สุดท้ายเอากลับไปให้ Lelani ที่เมือง 1 ก็จะสิ้นสุดเควสนี้ -รางวัล ไอเทม rare unique เงิน แล้วของอีกหลายชิ้น

เควส 4 Secrets of the Elven Shrine
รับเควสนี้ได้จาก Laenne ที่อยู่ที่บ้านบนชั้นบนสุดของ petshop ของเมือง 1 เธอจะให้เราช่วยหาของให้หน่อยซึ่งเราสามารถทำได้ก่อนที่เราจะจบเควสหลักที่ 4 (จะได้ไม่เสียเวลา) หลังจากที่เราลง ลิฟท์ใน Elven Shrine(ที่ๆเราไปตักน้ำมารักษาโรคใน act4) มาข้างล่างสุดให้สังเกตุตรงกำแพงดีๆจะเจอสวิทย์อันนึงกดแล้วทางลับจะเปิดออก เข้าไปเก็บ green lofe cube แล้วเอาไปวางที่วางใกล้ๆแล้วลิฟท์ข้างๆจะเปิดออกแล้วลงลิฟท์ไปข้างล่างสุด (ชั้น2)แล้วไปเก็บ yellow sight cube แล้วสังเกตุตรงกำแพงจะมีสวิทย์อีกอันหนึ่งกดแล้วจะทางไปห้องลับจะเปิดออก เข้าไปแล้วเอา yellow ไปวางไว้ที่วาง แล้วเก็บ Red Blindness Cubesที่อยู่ข้างๆมาแล้วกลับไปที่ลิฟท์จะมีคันโยกอีกอันเพิ่มมาให้เราลงไป ข้างล่างได้อีกให้เราลงไปข้างล่างสุด(ชั้น3) แล้วดูที่กำแพงจะเจอสวิทย์อีกอันนึงกดแล้วเข้าไปห้องลับเก็บ Purple Death Cube มาแล้วเอาไปวางไว้ที่วาง แล้วก็วาง Red Blindness ตรงที่วางด้วยเช่นเดียวกัน เสร็จแล้วทางลับจะเปิดออกเข้าไปตามทางแล้วจะเจอแท่นวาง 3 สีเอา cube แต่ละสีไปวางให้ครบลิพท์จะเปิดออกขึ้นไปยังห้องลับแล้วเก็บ Lost Sapphire Of The Elves มาแล้วเอากลับไปให้ Laenne -รางวัล ไอเทม rare, unique, magic

เควส 5 The Kithraya Hive
รับเควสนี้ได้จาก Tamari ทีอยู่ใน falls ของเมือง 1 โดยตอนที่เราเอาตุ๊กตาไปให้ Fenella ด้านหลังจะมีประตูเปิดออกไปได้ออกแล้วไปตามทางเรื่อยๆจะเจอ Tamari ซึ่งจะขอให้เราไปปราบนางพญาแมงป่องที่อยู่ที่ Lower Kithraya Cavernsโดยก่อนที่เราจะออกจากนอกถ้ำ (หลังจากที่เราเจอ cutscreen ทหารโดยผีเข้าสิงน่ะ) ไปที่ชายหาดจะเจอทางแยกอีกทางจากทางหลัก ให้เรามาตามทางเรื่อยๆสุดทางจะเจอกับ Kithraya Queen จัดการซะแล้วเอาหัวกลับไปให้ Tamari ดูซะเป็นอันจบ-รางวัล ไอเทมระดับ rare และ unique 2-3 อัน แล้วก็เงิน

เควส 6 The Hak'u
รับเควสนี้ได้จาก Hesla ที่อยู่ในบ้านใกล้ๆกับ great hall เมือง 1 หรือ Morain ที่อยู่ใกล้ๆกับทางไปเผาแคมป์ที่ 3 โดยเธอจะขอให้เราไปช่วย Tanzi ที่ถูก Hak'u จับไป โดย Tanzi จะอยู่ที่ The Hak'u cave (พอเราเข้าเขต Western Greilyn Forest ให้เราดูทางแยกอีกทางจะมีทางไปยัง Hak'u cave ได้) พอไปช่วยเธอแล้วกลับไปคุยกับ Hesla ก็เป็นอันจบเควส แล้วเธอจะขอ
ให้เราตามไปล้างบางไอ้เจ้า The Hak'u ซึ่งจะเป็น เควสที่7นั่นเอง รางวัล ได้ไอเทม -rare unique magic

เควส 7 The Hak'u Part 2
รับเควสได้จาก Hesla หรือ Morain หลังจากจบเควสที่ 6 แล้ว ให้ไปที่ small cave ที่อยู่ที่ Eastern Greilyn Jungle (จะอยู่ตรงทางแยกอีกทางตรงที่ๆเราไปช่วย Azunite Schola) ไปถึงแล้วคุยกับ Hak'u ที่อยู่ที่นั่น หลังจากนั้นกลับมาที่ Westen Greilyn Jungle เดินไปตามทางจนสุดทางจะเห็น shrine ใกล้ๆกันจะมีทางแยก ให้เข้าไปจะเจอกับ The Hak'u Usurper จัดการมันซะ
แล้วกลับไปหา Hesla เป็นอันจบเควส -รางวัล rare , unique และได้ค่าประสบการณ์ฟรีๆด้วย

เควส 8 The Dire Wolf
รับเควสนี้ได้จาก Neda (เจ้าของร้าน petshop เมือง 1 ) เค้าจะให้ช่วยหาหมาให้หน่อย
แล้วให้เราไปคุยกับ Rokhar ที่อยู่ที่ great hall หลังจากนั้นให้ไปที่ Razka's Ruins ซึ่งจะอยู่ตรงทางก่อนที่เราจะไปช่วย Azunite Scholar ในเควสหลัก 5 (Eastern Greilyn Forests ) ให้ไปอีกทางนึงผ่านทาง small cave แล้วจะไปถึง Razka's Ruins หลังจากนั้นก็ลุยๆฆ่าหมาแถวนั้นให้หมด กลับมาหา Neda อีกครั้งเป็นอันจบเควส -รางวัล ได้ ไอเทมแบบสุ่มและได้ dire wolf สัตว์เลี้ยงตัวใหม่มาเพิ่มในรายการสัตว์เลี้ยง

เควส 9 Taar's Investigation
รับเควสนี้ได้จาก Arianne ที่อยู่ในบ้านใกล้ๆกับ Great Hall เมือง 1 (แต่ว่าในกลุ่มจะต้องมี Taar อยู่ด้วย)แล้วเควสนี้จะทำให้เราได้ดู movie สั้นๆในเกมส์เพิ่มด้วยนะ ภารกิจนี้จะให้เราไปเจื๋อนไอ้เจ้า Garganturax ตัวแสบ แต่ว่าเจ้าตัวนี้มันต้องใช้อาวุธพิเศษในการฆ่าคือ Hak'u Ceremonial Blade ซึ่งเราหาได้ที่ Hak'u Ritual site ที่อยู่ใกล้ๆกับทางที่เราจะไปเผาแคมป์ที่ 3 ของเควสหลัก (Northern Greilyn Forest ) โดยระหว่างทางจะมีทางแยกให้เราเลี้ยวข้ามสะพานที่อยู่ใกล้ๆกับ shrine ก็จะเจอ Hak'u Ritual sit พอได้ดาบมาแล้วก็ไปลุยได้เลยเจ้า Garganturax จะอยู่ที่ Southern Greilyn jungle โดยหลังจากเราลง ลิฟท์ในเมืองทางใต้จะเจอทางแยกอีกทางจากเส้นทางหลักให้เข้าไปทางนี้แล้วจะ เจอถ้ำ Dark BoneFilled Cave จัดการมันเสร็จแล้วก็กลับไปคุยกับ Arianne รับรางวัลตามระเบียบ -รางวัล ไอเทมระดับ rare และ unique 3-4 ชิ้นและเศษเงิน

เควส 10 Feldwyr The Blacksmith หาอุปกรณ์ตีของให้
รับเควสนี้ได้จาก Feldwyr ซึ่งอยู่ที่ Underground Shelter ใกล้ๆกับที่วาร์ป Eastern Greilyn Jungle (จะมีทางแยกอีกทางนึงจากทางที่เราจะไปKithraya Cavern ให้มาอีกทางเพื่อมาที่ Underground Shelter พอได้รับเควสมาแล้วก็ลงไปข้างล่างไปตามทางแล้วฆ่า มินิบอสทั้ง 2 ตัวในทางแยกย่อย 2 ทาง พอฆ่าได้ของมา 2 อย่างแล้วก็กลับไปหา Feldwyr จะมี cutscreen แล้วจะกำแพงอีกด้านจะถล่มเข้าไปข้างในสุดจะเจอมินิบอสอีก 2ตัวจัดการสอยมันซะจะได้ค้อน แล้วกลับไปหา Feldwyr เค้าจะขอบคุณเราและจะขอเวลาตีอุปกรณ์พิเศษให้เรา 1 ชิ้นให้เราไปรับได้ที่ Fryndolf ที่เมือง Aman'l หลังจากนั้นเราจะจบเควสนี้ได้เมื่อเราไปคุยกับ Fryndolf ช่างที่เมือง Aman'l -รางวัล set item 1 ชิ้น

เควส 11 The Family Heirloom ** จำเป็นต้องทำเควสนี้ถ้าจะเก็บเควสย่อยใน act 2 ให้หมด **
รับเควสนี้ได้จาก Master Thestrin เค้าจะอยู่ที่หอคอยทางเหนือของ Azunite Desert (ทางที่เราไปเก็บ stela จะเจอหอคอยที่มีลิฟท์ให้ลงไปข้างล่างได้ ลงไปแล้วจะเจอกับ Master Thestrin ) ซึ่งจะขอให้เราตามหาดาบให้หน่อย จากนั้นให้ไปที่ Ruined Crypt จะอยู่ทางตะวันออกเฉียงใต้ของทะเลทราย(ดูในเข็มทิศก็ได้)เข้าไปถึงจะเจอรูป ปั้นที่เฝ้าประตูจะตั้งคำถามกับเรา 4 ข้อให้เราตอบดังนี้ 1.Azunai 2.Xeria 3.Elandir 4.Zaramoth (ให้ตอบตามคำนะไม่ใช่หมายเลข)
แล้วประตูลับจะเปิดเข้าไปจัดการมินิบอสข้างในแล้วเก็บดาบมาจากนั้นกลับไปหา Master Thestrin ซึ่งจะมีทางเลือกอยู่ 2 ทางคือให้ดาบคืนไปซะ หรือหน้าด้านๆไม่ยอมคืนซะอย่างถ้าเราเลือกหนทางคนดีคืนดาบไปจะได้ chant Magrum Erupto เวทย์สุดยอดเก่งแค่ไหนก็ตาย(แต่ที่ตายน่ะพวกเรา) กับ Requo Amicum (เป็นเวทย์เรียกอสูรมากลุ่มนึงมาช่วยเราสู้ (แต่ก็ไม่ค่อยดีเท่าไหร่หรอก มาช่วยสู้ได้แค่แป๊บเดียวเอง) สรุปไอ้เจ้า Master Thestrin แมร่งหลอกใช้เราชัดๆ แต่ถ้าเราไม่ยอมคืนดาบจะได้แค่ Magrum Erupt อันเดียวกับดาบ กระหรั่วๆของมัน - รางวัล chant 2 หรือ 1 อันตามที่เราเลือกคำตอบแค่อันเดียว

เควส 12 The Imprisoned Half-Giant
รับเควสได้จาก Sartan ที่ Windstone Fortress ที่เราเห็นอยู่ใน ลิพท์ข้างล่างก่อนที่เราจะทำเควสหลักเปิดทางไป Temple of Xeria เควสนี้ไม่มีอะไรมากแค่เราทำเควสหลักเปิดทางไปวัดให้เสร็จแล้วมาคุยกับทหาร ใกล้ๆกับ Sartan แล้วทหารจะไปเปิดทางให้ Sartan ขึ้นมาก็เป็นอันเสร็จ -reward ได้ Sartan เป็นพวก

เควส 13 The Missing Squadron
รับเควสได้จาก Taarth ที่เดียวกันกับที่เควส 12 เลย เค้าจะขอให้เราตามหาทหาร 3 คนที่หายไป
1. Norlan จากจุดที่เราไปรับเควสเดินย้อนมาตรง teleport ตรงกันข้ามจะเห็นทางลงไปยัง barrack ไปจุดสุดทางจะเจอ Norlan
2.Caiden จะอยู่ที่ Western Windstone Gatehouse จากจุดที่เราไปช่วย Norlan เดินย้อนมาตามทางจะเจอทางแยกเข้าไปจะเข้าสู่ Western Windstone Gatehouse (ตรงที่เราเห็นเป็นทางขาดตอนมาถึงครั้งแรกน่ะแหละ ) เข้าไปสุดทางและช่วย Caiden ออกมา
3.Banos จะอยู่ที่ Eastern Windstone Gatehouse (ทางที่เรามาตอนแรก) Banos จะอยู่ในห้องๆนึง เดินสำรวจให้ครบทุกห้องแถวๆนั้น
หลังจากเจอครบ 3 คนแล้วกลับไปหา Taarth - รางวัล จะได้ magic item 2 อันแล้วก็กุญแจ Dusty Key เอาไว้เปิดห้องลับใน Windstone Fortress Outer Vault ห้องสุดท้ายที่เราเปิดไม่ได้ตอนแรกกลับเข้าไปเอาสมบัติซะ(ได้ของดีๆเพียบ อย่าพลาดสำหรับเควสนี้)

เควส 14 Secrets of Xeria's Temple
รับเควสนี้ได้จาก Grizzled ที่อยู่ในโรงแรมของเมือง 1 เพื่อตามหาความลับของ Xeria's Temple หลังจากเข้าสู่วัด Xeria's Temple ที่ห้องโถงแรกเราจะเห็นแท่นวาง yellow sight กับ green life
ให้เราเดินขึ้นไปที่ระเบียงจะเจอ green life stone ให้เก็บมาเอาไปวางที่แท่น แล้วห้องลับจะเปิดออกเข้าไปจะเจอ yellow sigh stone เก็บมาแล้วเอาไปวางที่แท่นตอนแรกห้องลับอีกห้องจะเปิดออก(ห้องA) แต่ยังไม่ต้องเข้าไปให้เข้าไปที่ห้องที่เราเก็บ yellow sigh stone จะเจอแท่นวาง 2 แท่นให้เอา yellow กับ green ไปวางที่แท่นแล้วห้องลับอีกห้องจะเปิดออก(ห้องB) ให้เข้าไปจะเจอกับ red stone เก็บมาแล้วกลับไปที่ ห้อง A เอา yellow และ green ไปวางที่แท่นห้องลับข้างในจะเปิดออกเข้าไปจะเจอแท่นวางสีแดง 2 อันให้เอา red stone ไปวางทั้ง 2 แท่น ห้องลับ 2 ห้องจะเปิดออก ห้องนึงจะมี Purple stone ให้เราเก็บมาแล้วเอาไปวางที่แท่นสีม่วงในห้องลับอีกห้องนึงห้องลับข้างในจะ เปิดออกแล้วจะเจอแท่นสีม่วงอีกก็วางไป แล้วจะมีห้องเปิดออกอีกห้องนึง (ก็ห้องที่เราเก็บ yellow stone ตอนแรกน่ะแหละ) ตอนนี้เราจะมีหินครบทั้ง 4 สีแล้วให้เอาไปวางที่แท่นทั้งหมดให้ครบห้องลับสุดท้ายจะเปิดออกเข้าไปจะเจอ ของให้เก็บเพียบทั้ง chant เพิ่มค่า EXP แล้วก็กล่องสมบัติอันใหญ่ คุ้มสุดครับอย่าพลาดเควสนี้จากนั้นกลับไปหา Grizzled เพื่อจบเควสนี้ -รางวัลได้ ไอเทม unique 1 ชิ้น กับเงิน 3-4 กอง

ACT2
เควส 1 Tywlis Broken Staff
รับเควสนี้ได้จาก Tywlis ที่บ้านใกล้ๆกับถนนของเมือง 2 เค้าจะขอให้เราช่วยหาของ (reagent) มาซ่อมแซมไม้เท้าของปู่ของเค้าที่พังอยู่ (น่าสงสารปู่ของ Tywlis ตายลงเพราะน้ำมือของ
Valdis และ Arch mage ตอนที่มาถล่มเมือง Aman'lu ) reagent จะอยู่ที่ Snowbrook Valley จากจุดวาร์ป Snowbrook Valley เดินมาตามทางที่จะไป snowbrook haven พอข้าม
สะพานแล้วให้เดินไปทางทิศใต้จะเจอ ถ้ำ A Frigid cave เข้าไปจะเจอ reagent กลับเอาไปให้ Tywli -รางวัล unique ไอเทม 1 ชิ้น

เควส 2 A Dark Ohm
รับเควสนี้ได้จาก Mage Lyssanore ซึ่งตอนนี้เธอกำลังทดลองติดต่อกับวิญญาณอยู่ (หลังจากที่เมืองถูกโจมตีได้ปรากฎวิญญาณร่อนเร่อยู่ตามที่ต่างๆ)
และดูเหมือนว่าสิ่งที่จะติดต่อกับวิญญาณได้คือ chant อันนึงซึ่งเป็น พิธีกรรมลึกลับของพวก Vaikesh ให้เราไปจับตาดูพิธีกรรมอันนี้และจำรายละเอียด
มาบอกเค้าถ้าทำสำเร็จเค้าจะบอกความลับของ chant ลึกลับนี้ให้เราทราบด้วย ซึ่งเราจะพบพิธีกรรมของพวก Vaikesh ได้ที่ a small Vaikesh cave โดยถ้ำๆนี้จะอยู่ใกล้ๆ
กับจุดวาร์ป Vaikesh Forest (South) โดยสังเกตุได้จากทางแยก 2 ทางคือทางหลักที่จะผ่านข้ามสะพานกับทางย่อยที่จะเข้าไปที่ถ้ำนี้ พอเข้าไปสุดถ้ำแล้วจะตัดเข้าฉาก
cutscreen แล้วไปจัดการเจ้าพวกนี้ให้หมดซะ (ข้างๆมี chant ด้วยอย่าลืมเก็บมา) กลับไปหา Lyssanore ก็จบเควสนี้ - รางวัล chant of the dead

เควส 3 Spirits of Aranna
จะทำเควสนี้ได้ก็ต่อเมื่อเราได้ chant of the dead จาก เควส 2 มาแล้ว ดังนั้นให้พยายามทำเควส 2 ให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพราะตามรายทางเราจะได้เจอกับวิญญาณอีกหลายตัว
โดยเราจะต้องคุยกับวิญญาณ ให้ครบทั้ง 18 ตัว วิญญาณอยู่ตามจุดต่างๆดังนี้ (ก่อนจะคุยกับวิญญาณต้องไปร่าย chant of dead ที่ shrine ก่อน)
1.อยู่ที่ระเบียงชั้นบนของโรงแรม (Tavarn) ในเมือง Aman'lu
2.อยู่ที่ Lost Valley of the Azunites จากจุด teleport ให้มุ่งหน้าไปทางทิศใต้เรื่อยๆใกล้กับ shrine จะเจอวิญญาณตัวนี้
3.อยู่ที่ Tranquie cave จากจุดวาร์ป northen Greilyn Jungle เดินมาตามทางสายหลักไปทางทิศใต้(ทางไป Elven shrine)จะเจอทางแยกไปสู่น้ำตก (น้ำตกนี้เดินทะลุเข้าไปได้)
ให้เราเดินลอดเข้าไปข้างในสุดจะเจอ
4.อยู่ที่ the Hak'u cave ใน Northen Greilyn Jungle หลังจากที่เราลงลิฟท์ในเมืองแล้วจะเห็น shrine ซึ่งจะมีทางแยกอยู่ใกล้ๆจากทางหลักให้ไปตามทางนั้นจะเจอถ้ำ
กลางถ้ำจะพบวิญญาณ
5.อยู่ที่ Western Greilyn Jungle จากจุดวาร์ปเดินมาทางทิศตะวันตกจะเจอ shrine แล้วใกล้ๆกันจะมีทางเดินเข้าไป ข้างในจะมีวิญญาณอีกตัวนึง
6.อยู่ที่ Eastern Greilyn Beach โดยไปเริ่มต้นที่ Azunite Deser แล้วเข้าจุดวาร์ปในแคมป์มาที่ชาดหาดโดยย้อนกลับมาตามทางเรื่อยจะเจอ
7.อยู่ที่ falls ของเมือง 1 พอลงลิฟท์มาถึง falls แล้วให้ลง ลิฟท์อีกตัวนึงมาข้างล่างสุดเจอวิญญาณที่สะพาน
8.อยู่ที่ Xeria's Temple จากจุดเซพให้เดินมาทางออกจะเจอ shrine สังเกตุที่ข้างๆ shrine ดีๆจะมีกลไกอยู่ให้เปิดแล้วห้องลับจะเปิด เข้าไปจะเจอวิญญาณ
9.ที่หลังบ้านของ Tsylis ในเมือง 2 จะมีทางลงไปใต้ดินสำรวจดีๆจะเจอสวิทย์ลับเปิดทางลงไปข้างล่างได้อีกลงไปล่าง สุดจะเจอสวิทย์ลับอีกอันนึงเปิดแล้ว
จะเข้าสู่ห้องลับและเจอวิญญาณ
10.อยู่ที่ถ้ำ Vai'kesh Grotto ใน Arinth Ravine จะมีทางแยกก่อนที่เราจะไปปราบ บอสต้นไม้ เข้าไปแล้วจะเจอ(ก่อนที่เข้าถ้ำ Vai'kesh Grotto จะมีถ้ำเล็กๆถ้ำหนึ่ง
ที่มี shrine อยู่เอาไว้อ่าน chant ก่อนที่จะเข้าไปคุยกับผีได้)
11.อยู่ที่ Garden of the Ancient โดยหลังจากที่เราลงไปที่ Azunite Burial Ground พอถึงตรงห้องโถงใหญ่ให้ลงไปข้างล่างแล้วเดินไปทางทิศตะวันตกของห้องจะเจอทาง
ออกกลับไปที่ Garden of the Ancient เดินไปจุดสุดทางทางตะวันออกก็จะเจอ (ตรงนี้มีหอคอยที่สามารถขึ้นไปเอา chant ไอ้อีก 2 อันด้วย
12.อยู่ที่ Snowbrook Haven Servant Quarter หลังจากผ่านห้องที่มีประตูซ้ายขวาติดๆกัน จะจะเจอทางแยก 2 ทางที่มีประตูกั้นอยู่ของแต่ละทางให้ไปประตูทางทิศใต้
จะเจอวิญญาณและแท่นวาง chant
13.อยู่ทีเมือง Kalrathia (ตรงมุมชั้นบนสุดของกำแพงปราสาททางทิศใต้)
14.จากจุดวาร์ป Eastern Plain of Tears (เมือง3) เดินไปตามทางทางถนนทิศตะวันออกจะเห็น ผีอยู่บนเนิน(อยู่ใกล้ๆกับจุดวาร์ปเลย)
15.จากจุดวาร์ป City of Darthral (เมือง 3)ให้เดินไปทางทิศตะวันออกเฉียงใต้แล้วจะเจอ
16.จากจุดวาร์ป Upper Mines of Kaderak(east) ให้เดินไปทางทิศเหนือจะเจอประตูทางเข้าทางซ้าย(ทิศตะวันตก) เดินตามทางเข้าไปจะพบวิญญาณ
17.อยู่ตรงทางใต้ดินของเมือง Kalrathia ทางที่เราไปเปิด waterway เค้าจะยืนอยู่ค่อนข้างชัดเจนเลยในระหว่างที่เรากำลังทำเควสหลัก ใกล้ๆกับเค้าจะมี shrine อยู่
18.จากจุดวาร์ป Lower Zaramoth Horn ให้เดินไปตามทางที่จะไปเจอบอสใหญ่ของเกมส์ พอออกมาข้างนอกแล้วสังเกตุจุดเขียวบนตำแหน่งแผนที่จะเป็นวิญญาณตัวสุดท้าย
(อยู่ทางทิศใต้และเดินไปข้างหน้าอีกนิดจะม shrine ให้ไว้ร่ายเวทย์ได้อยู่ )
-รางวัลสำหรับเควสนี้เป็นของระดับ unique set item magic item รวมๆกันไม่ต่ำกว่า 10ชิ้น คุ้มกับที่เสียเวลาแน่นอนครับ

เควส 4 Viperclaw
รับเควสนี้ได้จาก Eumenidie ที่เมือง 2 (ยืนถือธนูอยู่กลางแจ้ง) โดย Eumenidie กำลังจะสร้าง reagent ในตำนานขึ้นมาใหม่อีกครั้ง แต่ว่าเค้าต้องการ reagent 3 อย่างเพื่อใช้ใน
การสร้างครั้งนี้ ซิ่งของทั้ง 3 ก็มีโอกาศ drop จากศัตรูทั่วๆไปถ้าโชคดีคุณอาจไม่ต้องเสียเวลาหาแต่ถ้ายังไม่มีก็หาได้ตาม นี้ jagged arrowhead จะอยู่ที่สะพานข้ามแม่น้ำ
ทางเหนือของเมือง Aman'lu ให้เดินลงไปหาในแม่น้ำ /Griffon feather อยู่ใน Elen'lu Isles ให้เราเปิดสะพานข้ามไปเรื่อยๆจนเจอแท่นที่มีสวิทย์
แล้วสามารถกดสวิทย์เพื่อลงลิพท์ไปข้างล่างจะเข้าสู่ Flooded chamber แล้วเดินตามทางเรื่อยๆจะเจอลิพท์อีกตัวขึ้นมาข้างบนอีกครั้งและ
จะเจอ / onyx fragment อยู่ที่ small cave ใน Vai'kesh Forest จะเป็นถ้ำใกล้ๆกับสะพาน หลังจากได้ครบแล้วกลับไปรายงานตัว
ซะ -รางวัล viper claw regant 15+min/max damge+ 8-12 dead magic

เควส 5 Arinth's Legendary Staff
รับเควสนี้ได้จาก Eolanda ที่เมือง 2 (บ้านติดๆกับที่ Eumenidie ยืนน่ะแหละน่าจะเป็นญาติกัน) เธอจะขอให้เราตามหาชิ้นส่วนของไม้เท้าในตำนาน 3 ชิ้นเพื่อทีเธอจะสร้างไม้เท้า
ในตำนานที่ชื่อว่า Arinth's Legendary Staff
1.Focusing Stone ไปที่ จุดวาร์ป Western Cliffs of Azunai เดินไปตามทางจะเห็นข้างๆจะมีถ้ำอยู่เข้าไปจะเป็นถ้า Isteru Caverns เข้าไปที่ประตูจะเจอ shrine ให้ร่าย chant
of the dead ไว้ก่อนเลยจากนั้นกลับมาที่แถวๆบันไดที่ติดกับ shrine สังเกตุดีๆจะเห็นสวิทย์ลับ กดแล้วเราจะลงลิพท์เข้าสู่ An ancient elven เข้าไปคุยกับผีที่ขวางสมบัติไว้แล้วเรา
จะสามารถไปเก็บของได้
2. Jeweled Shaft จากจุดวาร์ป Snowbrook Valley เดินมาตามทางที่จะไป snowbrook haven พอข้าม
สะพานแล้วเดินมาทางทิศเหนือจะพบทางเดินลงไปข้างล่างและจะเจอ ลิพท์อยู่ตัวนึงลงไปจะเข้าสู่ An ancient elven ไปคุยกับผีแล้วจะไปเอาของได้(ต้องร่าย chant of the dead )
3.Carved Rod อยู่ที่ Northern Vailutra Forest ให้วาร์ปมาที่จุดวาร์ป Aman lu Hill แล้วเดินไปตามทางทางเหนือเรื่อยๆพอเข้าเขตแล้วเดินไปจุดเห็น shrine ให้เข้าไปร่ายเวทย์
chant of dead ไว้ก่อนเลยและเดินต่อไปทางทิศเหนือของ shrine จะเจอทางแยกลงไปข้างล่างแล้วจะมีลิพท์ลงไปยัง An ancient elven คุยกับผีซะ
กลับมาหา Eolanda -รางวัล arinth staff (+10 int + 20% combatmagic)

เควส 6 Arinth the Mad
ก่อนจะทำเควสนี้จะต้องทำเควส Arinth's Legendary Staff ให้เสร็จก่อน ให้ไปที่จุดวาร์ป Lost Valley of the Azunite แล้วเดินไปทางทิศตะวันออกสุดทางจะเห็นแท่นที่คล้ายๆกับลิพท์(จริงๆมันก็คือ ลิพท์น่ะแหละ) ให้สังเกตุข้างๆจะเจอสวิตยลับ
และเราสามารถลงไปข้างล่างได้ ข้างล่างคือ some lost elven ruins เข้าประตูแล้วกดที่สวิทย์ลับทางอีกด้านจะเปิดออกพอผ่านมาให้สังเกตุสวิทย์ ทางทิศตะวันออก ใกล้
ประตูให้กดสวิทย์นี้ทางข้างในจะเปิดออกอีก พอเข้าไปก็จะมีสวิทย์ลับในห้องอีกให้กดอีกทีทางข้างในก็จะเปิดออกอีกเข้าไป ก็ต้องไปกดสวิทย์ลับในห้องอีก
พอมีทางเปิดมาก็เข้าไปตามทางเดินลงบันไดไปเรื่อยๆ จะเจอ elven prison แล้วจะจะเจอ Arinth ขังอยู่เค้าจะขอให้เราช่วยปล่อยตัวเค้า ให้จอมเวทย์ combat ถือไม้เท้า Arinth
แล้วพังห้อง Arinth จะออกมาได้แล้วหายตัวไป ซึ่งเราต้องตามไปจัดการเค้าซะ Arinth จะอยู่ที่ Elen lu Isles พอวาร์ปไปแล้วจะเห็นดาวจะๆ (ทางเหนือ) เข้าไป
จัดการ Arinth ให้ได้ รางวัล Arinth Robe

เควส 7 Mithrilhorn
รับเควสนี้ได้จาก Galeron เจ้าของร้าน pet shop ในเมือง 2 เค้าจะขอให้เราช่วยจับสัตว์เลี้ยงตัวนึงมาให้ ซึ่งเค้าจำได้ว่า Khartos the Wise เป็นคนที่รู้วิธีในการจับเจ้าตัวนี้ให้เรา
ไปหาเจ้านี่ได้ใน Act3 เค้าจะอยู่ใน โรงแรมของเมือง Tarvan พอเข้าคุยแล้วจะเกิดการทะเลาะกันเราจะต้องจัดการสั่งสอนเค้าซะ พอชนะแล้วเค้าจะยอมช่วยเราจับ Mithrilhorn
โดยให้ไปไปหาได้ที่ Rift site โดยไปที่จุดวาร์ป Northern Plain of Tear แล้วมุ่งหน้าไปทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือ(เดินเข้าไปนิดเดียว) แล้วจะเจอกับ Khartos ยืนอยู่คุยกับเค้า
เสร็จแล้วเจ้าจะมีสัตว์ประหลาดฝูงใหญ่โผล่ออกมาจัดการมันเสร็จแล้ว กลับไปหา Galeron ที่เมือง 2 -รางวัลไอเทม และสัตว์เลี้ยงตัวสุดท้าย Mithrilhorn

เควส 8 A Family Heirloom Part 2
รับเควสนี้ได้จาก Athelas ที่อยู่ในโรงแรมของเมือง 2 (จะต้องทำ เควส A Family Heirloom ใน act แรกก่อน) เธอจะบอกเราว่า ไอ้เจ้า Master Thestrin ตัวแสบที่เราเสียค่าโง่ใน
act 1 ตอนนี้กำลังคิดแผนชั่วร้ายโดยกำลังพยายามที่จะปลุก demon ที่น่ากลัวที่สุดออกมาให้เรารีบไปจัดการไอ้เจ้า demon ตัวนี้ซะก่อนที่ทุกอย่างจะสายเกินไป
เริ่มต้นที่จุดวาร์ป Vaikesh Forest (South) เดินไปทางทิศใต้เรื่อยๆจะเจอทางลงไปยัง A small Vaikesh prison เข้าไปจัดการเจ้า demon ซะ แล้วออกมาคุยกับ Athelas
ที่ยืนรอเราอยู่ รางวัล ไอเทม uniqie และอื่น 3-4 ชิ้น

เควส 9 Lothar's Innocence
รับเควสนี้ได้จาก Roland ที่อยู่ในโรงแรมในเมือง 2 (ในกลุ่มจะต้องมี Lothar อยู่ด้วย Lothar อยู่ที่ทางออกของเมือง 1 ) จริงๆเรียกว่าไปให้เค้าด่ามากกว่านะ โดย Roland
กล่าวหาว่า Lothar เป็นคนขโมยเสื้อของเค้าไป หน้าที่ก็เราคือ พิสูนจ์ว่า Lothar คือผู้บริสุทธิ์โดยหาตัวการที่แท้จริงแล้วเอาของที่หายกลับมาให้เจ้า Roland
ให้ไปที่จุดวาร์ป Southern Vai'lutra Forest (North)แล้วมุ่งหน้าไปทางทิศใต้หลังจากข้ามสะพานแล้วจะเจอทางแยกทางทิศตะวัน ตก ให้เลี้ยวเข้าไปแล้วจะเข้าสู่ถ้ำ Watery Carvan
ข้างในสุดจะพบกับ Magrus ตัวการที่แท้จริงพอเค้าไปคุยแล้ว Margus จะวาร์ปหนีไปแต่จะทิ้งกุญแจบ้านตัวเองเอาไว้ ให้กลับออกมาตั้งต้นที่จุด วาร์ป Southern Vai'lutra Forest (North)
แล้วเดินย้อนกลับออกมาตามทางหลักที่จะกลับไปยังเมือง Aman lu เดินมาเรื่อยๆจนเจอ health shrine แล้วให้สังเกตุทางทิศตะวันออกจะมีทางแยกเข้าไปได้ เข้าไปแล้วจะเห็นบ้านกลางป่า
เข้าไปข้างในและจัดการสั่งสอนเจ้า Margus ซะพอชนะได้แล้ว Margus จะยอมรับผิดและจะไปบอกความจริงกับทุกคน ให้เรากลับไปหา Roland เค้าจะให้ของแก่เราชดเชยที่เข้าใจเราผิด
-รางวัล ไอเทม unique และ magic item 4-5 ชิ้น ทองคำ

เควส 10 Deru's Treasure Hunt
*ในกลุ่มจะต้องมี Deru อยู่ด้วย* รับเควสนี้ได้ที่ Prospector Albain (เค้าจะอยู่เนินข้างล่างหลัง petshop ของเมือง Aman'lu ) ซึ่งเราต้องไปสำรวจสถานที่ที่ Albain ได้
ให้ไว้ ให้ไปที่จุดวาร์ป Southern Greilyn jungel ทางทิศตะวันออกจะมีรูปดาวอยู่เข้าไปจะเป็นลิพท์ลงไปยัง Razka's Ruins ข้างในจะมีหีบสมบัติอยู่แต่ต้องให้
Deru เป็นคนเปิดเท่านั้นเก็บของมาซะ(กุญแจ) จากนั้นไปที่จุดวาร์ป Westen End Of Arinth's Rarvin แล้วมุ่งหน้าไปตามทางหลัก
ทางทิศตะวันออก (ทางที่จะไป Eastern End Of Arinth's Rarvin ) พอผ่านสะพานแล้วให้เดินไปทางทิศใต้จะเห็นสัญลักษณ์ดาวอยู่
เข้าไปจะเจอถ้ำ Frozen Vai'kesh cave ข้างในสุดจะมีหีบที่ต้องใช้ Deru เป็นคนเปิดซึ่งเราจะได้กุญแจอีกดอกนึงมา จากนั้นไปที่จุดวาร์ป
Northern Plain of Tear แล้วมุ่งหน้าไปตามทางทิศตะวันออกจะเข้าสู่ A Magical Oasis ข้างในสุดจะมีหีบที่ต้องให้ Deru เป็นคนเปิด
-รางวัล Set item 2 ชิ้น


เควส 11 Mask of the Assassin
หยิบ intriguing stone จากบนโต๊ะของบ้านก่อนที่จะถึงสะพานทางออกไปทางใต้ของเมือง Aman'lu (บ้านจะอยู่ทางทิศตะวันออก) จากนั้น
ให้ไปคุยเกี่ยวกับเรื่องนี้กับ Valeria (คนที่ทำ enchant ไอเทมในเมือง Kalrathia) แล้วไปที่จุดวาร์ป Southern Desert Of Kaderak
เดินไปตามทางที่จะเข้าสู่ Mines of Kaderak พอเข้ามาแล้วให้เข้าไปที่ห้องที่อยู่ชั้นบนทางทิศใต้สุดจะเจอหีบเก็บของในหีบมาแล้วกลับ
ไปคุยกับ Valeria แล้วเราจะได้แหวน Dwarvan มาให้ใส่แหวนนั้นซะ จากนั้นให้ไปที่ชั้น 2 ของโรงแรมในเมือง Kalrathia เข้าไปในห้องด้านในจะเจอกับ
Merchant Kendril เข้าไปคุยด้วยและจะตัดไปที cutscreen แล้วเราจะต้องสู้กับ Lunn the Assassin เอาชนะเค้าให้ได้ก็จะจบเควสนี้
-รางวัล set item 2 ชิ้น(เป็น setitem ของ Lunn มี 2 ชั้นก็ครบชุดแล้ว)

เควส 12 The Aman'lu Arena
ในโรงแรมในเมือง Aman'lu ข้างหลังบาร์ จะมีห้องอยู่ห้องนึงจะมีลิฟท์ลงไปข้างล่างได้ลงไปเรื่อยๆสุดทางจะเจอกับ Daesthai คุยกับเค้าเพื่อเค้าแข่งใน Arena
โดยจะเสียค่าใช้จ่ายครั้งแรก 1 พันแล้วจะเสียเพิ่มขึ้นเรื่อยๆในรอบต่อไป 9 รอบแรกที่ชนะจะได้กุญแจไปเปิดเอาของตามที่ต่างๆ และในรอบที่ 10 รอบสุดท้าย
ถ้าชนะจะมีทางลับเปิดไปเอาของเพิ่มไอ้อีกแล้วกลับมาคุยกับ Daesthai -รางวัล ได้สัตว์เลี้ยงตัวใหม่มาเพิ่ม 1 ตัว (Light Naiad) สุดยอดมาก
โจมตีก็ได้เติมเลือดก็ได้ เป็นเควสที่ไม่ควรจะพลาดสำหรับ act 2

เควส 13 A Servant's Haunt
รับเควสนี้ได้จาก Eldoriath Wilwaren ทีอยู่ในบ้านหลังแรกตรงทางออกทางใต้ของเมือง Aman'lu (บ้านอยู่ทิศตะวันออก) เริ่มต้นที่
จุดวาร์ป Southern Vai'lutra Forest (south) เดินไปตามถนนทิศตะวันออกจะเจอจุดดาวและลิพท์ที่ลงไปข้างล่างได้(ให้ร่าย เวทย์ chant of the dead ก่อนที่จะ ลงไปข้างล่างจะเจอผีเฝ้าประตูคุยแล้วเค้าจะเปิดทางให้เราเข้าไป เข้าไปหยิบเควสไอเทมที่พื้นแล้วไปคุยกับผีเค้าจะเปิดอีกประตูให้ ทำอย่างงี้ไปเรื่อยๆ
สุดท้ายแล้วจะเจอห้องที่หีบอันใหญ่อยู่เข้าไปเก็บ Quest item มาแล้วกลับไปหา Eldoriath ได้ที่เมือง -รางวัล

เควส 14 A Servant's Haunt part2
*จำเป็นต้องทำเควส 13 ก่อน* รับเควสนี้ได้จาก ผี Threnithในบ้านของ Eldoriath หลังจากนั้นให้กลับมาที่เมือง แล้วไปคุยกับ Lady Levreth ที่
โรงแรมในเมือง Eirulan แล้วไปที่เมือง Aman'lu แล้วไปที่ Alt'orn Hall (ใกล้ๆจุดวาร์ป) เข้าไปคุยกับ Commander แล้วเราจะต้องสู้กับเค้าพอชนะ
แล้วให้ไปคุยกับ Celeb ที่นั่งอยู่บนโต๊ะใน Alt'orn Hall เพื่อจบเควส -รางวัลได้ set item unique 3-4 ชิ้นแล้วก็ได้ค่า EXP ด้วย(น่าจะเป็นการ
เพิ่ม LV ให้เรา 1 เลเวลฟรีๆนะ)

เควส 15 Amren's Vision
*ต้องมี Amren อยู่ในกลุ่มด้วย(Amren) อยู่ที่โรงแรมในเมือง Aman'lu* จากจุดวาร์ป Eastern Greilyn Jungle ให้เดินมาตาม
ทางสายหลักที่กลับเข้าเมือง 1 (ทิศตะวันตก) ก่อนที่จะถึงเขต Razka'Ruin จะมีทางแยก(ทิศเหนือ) ให้เข้าไปได้ซึ่งจะเห็นเป็นกลุ่ม
เห็ดหลายๆดอกขึ้นอยู่เป็นวงกลม ถ้าในกลุ่มเรามี Amren อยู่จะเกิดเหตุการณ์ cutscreen หลังจากนั้นเราที่ดอกเห็ดจะสามารถคลิ๊ก
ได้เพื่อลงไปในทางลับ พอลงไปแล้วให้เข้าไปในทางที่มีรูปต้นไม้แล้วจะเจอ รูปปั้นซึ่งต้องให้ Amren เท่านั้นถึงจะเข้าไปเก็บของออก
มาได้ จากนั้นไปต่อที่จุดวาร์ป Southern Vai lutra Forest (North) เมือง 2 พอวาร์ปมาแล้วเราจะเห็นสัญลักษณ์รูปดาวโผล่อยู่ทางทิศตะวันตก
ให้ไปที่นั่นจะเจอกลุ่มเห็ดอีกแล้วจะสามารถคลิ๊กที่เห็ดลงไปทางลับข้างล่าง ได้แล้วไปที่รูปปั้นสัญลักษณ์สีเหลือให้ Amren เข้าไปเก็บเหมือน
เดิม จุดที่ 3 ให้ไปที่จุดวาร์ป Garden of the Ancient (South) เมือง 2 ให้มุ่งหน้าไปทางทิศเหนือจะเจอสัญลักษณ์รูปดาวแล้วจะเจอกลุ่มเห็ดที่เรา
สามารถลงไปได้เหมือนเดิมให้ Amren เข้าไปเก็บ จุดสุดท้ายให้ไปที่จุดวาร์ป Eastern Plain of Tear เมือง 3 แล้วมุ่งหน้าไปทางสายหลักที่จะไป
Ruins of Okaym (ทิศตะวันออก) ก่อนที่จะถึงจุดวาร์ป Ruins of Okaym ให้ไปทางทิศตะวันตกจะเจอสัญลักษณ์รูปดาวและกลุ่มเห็ดกลุ่มสุดท้าย
ให้ Amren ลงไปเก็บมา แล้วจะมีแท่นวาร์ปโผล่ออกมาเข้าไปจะหีบสมบัติให้ Amren เข้าไปเปิดก็เป็นอันจบเควสนี้
-รางวัล ของระดับ rare และ unique 3-4 ชิ้น

เควส16 Finala's Contempt
*ในกลุ่มจะต้องมี Finala อยู่ด้วย Finala อยู่ที่ทางออกของเมือง Aman'lu* ให้ไปที่จุดวาร์ป Kithraya Valley แล้วไปทางทิศเหนือ
เพื่อเข้าสู่The Upper Kithraya Carvan (อยู่ห่างจากจุดวาร์ปนิดเดียว) พอเข้าถ้ำแล้วเดินเข้าไปตรงๆ
จะเห็นแท่นลิพท์และ คันโยก(ที่ตอนแรกจะใช้ไม่ได้) ให้ Finala เป็นคนโยกจะสามารถลงไปได้
และจะเข้าสู่ A Hidden Morden ข้างในสุดจะมีหีบที่ต้องใช้ Finala เป็นคนเปิดแล้วเราจะได้รับเควสให้
ไปเผาค่าย Morden ที่ซ่อนอยู่อีก 4 จุดตามนี้
1.ให้ไปที่จุดวาร์ป Southern Greilyn Jungle แล้วไปตามทางหลักที่จะกลับเข้าเมือง 1 (ทิศตะวันตก)สังเกตุจุดเขียวๆ
และจุดสีขาวบนแผนที่ให้ดีให้เราเดินเข้าไปใกล้ๆบริเวณนั้นแล้วจะมีเหตุการณ์สนทนาแล้วทางลับจะเปิดออกลงไปข้าง
ล่างจะเข้าสู่ Some Abandon Ruinไปตามทางขึ้นลิพท์มาแล้วเราจะเจอหอคอยจัดการเผาซะ
2-3-4 ไปที่จุดวาร์ป Northern Greilyn Jungle เดินไปตามทางที่ไป Elven Shrine เดินมานิดเดียวจะมีบทสนาและทาง
ลับจะเปิดขึ้นอีก(ตอนแรกจะมีกำแพงกั้น) ขึ้นมาจะมีทางแยก 2 ทางและจะมีหอคอยที่เหลือ 2-3-4 ให้ตามไปทำลาย
ให้หมดครบทุกอัน หลังจากเผาหมดแล้วให้ไปที่ จุดวาร์ป City Of Darthrul ที่เมือง 3 แล้วมุ่งหน้าไปทางทิศตะวันออก
จะเจอจุดสีขาวบนแผนที่และบทสทนา จากนั้นให้เราลงไปที่ทางข้างล่างเข้าไปเก็บของที่หีบข้างในสุด จากนั้นไปที่จุดวาร์ป
Southern desert of Kaderek แล้วมุ่งหน้าไปตามทางทิศเหนือเดินไปตามทางเรื่อยๆ จะเจอจุดวาร์ปและสัญลักษณ์รูปดาว
ให้ Finala เป็นคนสับคันโยกแล้วจะลงไปข้างล่างได้ เข้าไปข้างในสุดจะเจอหีบให้ Finala เปิด
-รางวัล set item และ unique ไอเทม 3-4 ชิ้น

เควส 17 Rahvan's Curse
รับเควสนี้ได้จาก Rahvan (อยู่ใกล้ๆกับจุดวาร์ป Garden Of Ancient (south) ตรงทางลง Azunite bruial ground)
ให้ไปตามเก็บหน้ากาก Death Mask 4 อันที่กระจายอยู่ในถ้ำ Frozen Crypt รอบๆ Garden Of Ancient เก็บครบแล้ว
ให้ไปที่จุดวาร์ป Azunite bruial ground แล้วไปต่อเข้าไปที่ Azunite Catacomb ลงลิพท์มาข้างล่างแล้วไปทางทิศใต้
แล้วจะเจอสัญลักษณ์รูปต้นไม้สีเขียวให้เข้าไปยืนที่นั่นกด enter พิมพ์คำว่า Letiso แล้วกด enter ทางลับจะเปิดออก
เข้าไปข้างในจะเจอมินิบอสจัดการมันซะกลับไปหา Rahvan เพื่อจบเควส
-รางวัลไอเทม unique และ rare 3-4 ชิ้น

เควส 18 Evangeline's Folly
*ในกลุ่มจะต้องมี Eva อยู่ด้วย Eva อยู่ที่โรงแรมในเมือง Aman * จากนั้นให้ไปที่
จุดวาร์ป Southern Vai'lutra Forest (south) จะจะคนนอนอยู่ที่พื้นให้เข้าไปคุย
จากนั้นให้ไปที่จุดวาร์ป Vai'lutra Forest (south) แล้วมุ่งหน้าไปทางสายหลักทางทิศใต้
(ทางที่จะไป Western End of the Arinth Ravine ) ไปตามทางเรื่อยๆจนข้ามสะพานที่ 2
จะมีทางแยกลงไปในถ้ำได้(ทิศตะวันตก)และจะมีประตูซึ่งถ้าเรามาตอนแรกจะเปิดไม่ได้
เข้าไปจัดาการมินิบอสแล้วช่วยคนข้างในออกมา จากนั้นไปที่จุดวาร์ป
Western End of Arinth's Ravine มุ่งหน้าไปตามทางสายหลักทิศตะวันออก แล้วจะเจอทาง
แยกที่สามารถลงไปในถ้ำได้(อยู่ทางทิศเหนือ) เข้าไปจัดการมินิบอสแล้วช่วยคนออกมา
จากนั้นไปที่ จุดวาร์ป Eastern End of Arinth's Ravine ให้มุ่งหน้าไปตามทางสายหลัก(ทิศตะวันตก)
พอข้ามสะพานแล้วจะมีทางแยกอีกทางจากทางหลัก(ทิศตะวันออก)ให้มุ่งหน้าไปตามทางนั้นจะเจอ
สัญลักษณ์ดาวให้ลงไปในถ้ำเข้าไปจัดการมินิบอสซะ แล้วช่วยคนข้างในออกมา
-รางวัล Item unique และ rare 3-4 ชิ้น

ACT 3
เควส 1 Dwarven Song of Ore
รับเควสนี้ได้จาก Leontia ที่อยู่ใน Kalrathia Hall ของเมือง Kalrathia
1. Silver Stanza จากจุดวาร์ป Upper Mines of Kaderak(west) เดินมาตามทางเข้าไปข้างในเรื่อยๆ ห้องจะอยู่ข้างๆทางทิศเหนือ
เข้าไปข้างในจะมีหีบเก็บ Silver Stanza
2.Iron Stanza จากจุดวาร์ป Lower Mines of Kaderak เดินไปตามทางทางทิศใต้นิดเดียวแล้วจะเจอหีบ
3.จากทางที่เราต้องลงลิพท์ที่ต้องกดสวิทย์เพื่อทำลาย shard cluster ก่อนจะถึง Lower Mines of Kaderak
(เริ่มต้นจากจุดวาร์ป Lower Mines of Kaderak แล้วย้อนกลับออกมาก็ได้) ให้สังเกตุจะมีห้องข้างๆลิพท์ทางทิศใต้
เข้าไปในห้องที่มีเตียงเยอะๆจะมีคันโยกเมื่อโยกแล้วทางลับจะเปิดออกให้เราเขาไปเก็บของได้ Gold Stanza แล้วกลับไปหา Leontia
-รางวัลทอง และ chant ที่ช่วยให้เราได้ของดีๆและได้เงินจากศัตรูมากยิ่งขึ้น

เควส 2 The Lore of Aranna
รับเควสนี้ได้จาก Telgrey the Scholar ที่อยู่ที่ตะวันออกเฉียงเหนือของเมือง Kalrathia หาหนังสือทั้ง 20 เล่มได้ดังนี้
1. Silver Stanza จากจุดวาร์ป Upper Mines of Kaderak(west) เดินมาตามทางเข้าไปข้างในเรื่อยๆ ห้องจะอยู่ข้างๆทางทิศเหนือ
เข้าไปข้างในจะมีหีบเก็บ Silver Stanza
2.Iron Stanza จากจุดวาร์ป Lower Mines of Kaderak เดินไปตามทางทางทิศใต้นิดเดียวแล้วจะเจอหีบ
3.จากทางที่เราต้องลงลิพท์ที่ต้องกดสวิทย์เพื่อทำลาย shard cluster ก่อนจะถึง Lower Mines of Kaderak
(เริ่มต้นจากจุดวาร์ป Lower Mines of Kaderak แล้วย้อนกลับออกมาก็ได้) ให้สังเกตุจะมีห้องข้างๆลิพท์ทางทิศใต้
เข้าไปในห้องที่มีเตียงเยอะๆจะมีคันโยกเมื่อโยกแล้วทางลับจะเปิดออกให้เราเขาไปเก็บของได้ Gold Stanza แล้วกลับไปหา Leontia
-รางวัลทอง และ chant ที่ช่วยให้เราได้ของดีๆและได้เงินจากศัตรูมากยิ่งขึ้น
เควส 2 The Lore of Aranna
รับเควสนี้ได้จาก Telgrey the Scholar ที่อยู่ที่ตะวันออกเฉียงเหนือของเมือง Kalrathia หาหนังสือทั้ง 20 เล่มได้จาก
เล่มที่ 1 อยู่ใน Snowbrook Haven Servants's Quarters ไปเริ่มที่จุดวาร์ป Snowbrook Haven Living Quarters
จะเป็นทางที่ใกล้ที่สุด พอเดินเข้าเขต Servants's Quarters จะสังเกตุเห็น shrine อยู่ในห้องแห่งนึง
แล้วใกล้ๆกันนั้นจะมีโต๊ะล้มอยู่ที่โต๊ะนั้นจะมีหนังสืออยู่
เล่มที่ 2 อยู่ใน Vai'Kesh Sanctuary(ที่ๆเราทำ เควสหลัก) เริ่มที่จุดวาร์ป Southern Vallutra forset (south) ก็ได้แล้วเดินไปทางตะวันออกเฉียงใต้
จะเจอทางลงไป Vai'Kesh Sanctuary เดินเข้าไปข้างในหนังสือจะอยู่ตรงบันไดทางออกไปอีกฝั่งนึง
เล่มที่ 3 อยู่ที่บ้านของ Alar'ithil ในเมือง 2
เล่มที่ 4 อยู่ที่ Alt'orn hall ในเมือง 2
เล่มที่ 5 อยู่ที่บ้านของ Twylis ในเมือง 2
เล่มที่ 6 อยู่ในบ้านที่เราพบกับ Vix ที่ Eastern Greilyn Jungle
เล่มที่ 7 จากจุดวาร์ป Windstone fortress ให้สำรวจที่ Western Gatehouse จะเจอหนังสือเล่มนี้
เล่มที่ 8- 9 อยู่ที่ Temple of Xeria หลังจากผ่านรูปปั้นที่ส่องแสงแล้วจะเจอหนังสือ
ทั้ง 2 เล่มวางอยู่ที่ โต๊ะเล่มนึงและอยู่ที่ฝาผนังเล่มนึง
เล่มที่ 10-15 อยู่ในเมือง Aman'Lu ทั้งหมด อยู่ที่บริเวณบ้านของ Eolanda 3 เล่ม ที่ ร้าน Magic shop 2 เล่ม
ที่โรงแรมในเมืองชั้นบนอีก 1 เล่ม
เล่มที่ 16 ตรงทางออกทางทิศตะวันออกของเมือง Kalrathia จะมีทางแยกทางทิศ
เหนือเข้าไปยังซอกแคบๆในนั้นจะเจอหนังสือในบ้านข้างใน
เล่มที่ 17-20 หาได้ในระหว่างที่เราทำเควสย่อยที่ 15 ของ act2 Amren's Vision ในระหว่าง
ที่ลงไปทางลับของวงกลมเห็ดจะเจอหนังสืออยู่ข้างใน จุดละเล่ม (ต้องมี Amren ในกลุ่ม)
เมื่อได้ครบ 20 เล่มแล้วกลับไปหา Telgrey the Scholar เพื่อจบเควส จากนั้นไปคุยอีกรอบจะได้ Mysterious Book
เอาไว้เข้าฉากลับ

เควส 3 The Lost Jewels of Soranith
รับเควสนี้ได้จาก Kevarre the Explorer ที่อยู่ในโรงแรมของเมือง Kalrathia ให้ไปที่จุดวาร์ป The Northern Plain of Tear
แล้วมุ่งหน้าไปทางทิศตะวันออกเรื่อยๆจะเจอสัญลักษณ์ดาวอยู่เข้าไปข้างในจะมีลิพท์ลงมาข้างล่างแล้วจะเข้าสู่ The Mysterious Vault
ห้องแรกที่เจอ Puzzel ให้แก้ไล่ทางเดินของแสงตามภาพประกอบ ประตูลับจะเปิดพอเข้าไปแล้วให้เปิดประตูเข้าไปเก็บ
ของในหีบก่อนแล้วลงไปข้างล่างแล้วจะเจอ Puzzel อีกอันนึงดูตามภาพประกอบ (รูปปั้นเอาไว้สำหรับ reset ให้แสงกลับ
สู่สภาพเดิมถ้าเราไล่ผิด) ผ่านแล้วจะเจอหีบสมบัติอีกอันนึงเก็บของกลับไปหา Kevarre the Explorer
-รางวัล set item 1 ชิ้น

เควส 4 The Mace of Agarrus
รับเควสนี้ได้จาก Berseba ที่ยืนอยู่ใกล้ๆแท่นสี่เหลี่ยมอันใหญ่กลางเมือง Kalrathia แล้วไปคุยกับ Tai'esse ที่อยู่ที่
โรงแรมในเมือง Aman'lu แล้วเราจะได้ Stone Key (Key Item) จากนั้นให้ไปที่ Snowbrook Grotto (เป็นถ้ำน้ำแข็งใต้ดินขนาดใหญ่
ที่อยู่ในเขต Snowbrook Foot Hill จากนั้นเดินสำรวจให้ทั่วจะเจอประตู Ancient Stone ให้เราเปิดเข้าไปข้างในจะเจอ
Stone Tablet Fragment อยู่ที่พื้นเอากลับไปให้ Tai'esse จากนั้นให้ไปที่ Tomb of Agarrus โดยเริ่มที่จุดวาร์ป
Western Cliff of Azunai แล้วเดินไปทางที่จะกลับไปยังเขตแคมป์ทะเลทรายทางทิศใต้ หลังจากเข้าถ้ำ A Azunite carvan
แล้วพอเดินข้ามสะพานในถ้ำให้สังเกตุที่ซากหักพังกองหนึ่งก่อนที่จะออกจากถ้ำจะมีสวิทย์ที่สามารถกดเพื่อเชื่อมต่อสะพาน
ทีขาดอยู่ได้กดลงลิพท์ลงไปข้างล่างจะเข้าสู่ Tomb of Agarrus ลงไปข้างล่างสุดคุยกับ Agarrus ก็จบเควสนี้
-รางวัลไอเทม unique set item rare 3-4 ชิ้น

เควส 5 The Mage's Apprentice
รับเควสนี้ได้จาก Mage Boden ที่อยู่ที่ร้านขายไอเทมและเวทย์ในเมือง Kalrathia ให้ไปที่จุดวาร์ป city of Darthrul เดิน
กลับออกมานอกเมืองจะเห็นทางอีกด้านหน้าประตูเมืองให้เข้าไปตามทางนั้นแล้วเราจะเข้าสู่ some ancient ruin เข้าไปคุย
กับ Darex(ที่มีจุดตำแหน่งรูปดาว) ส่วนที่เป็นรูปปั้นสามารถเรียงได้ตามรูปข้างในจะมีของให้เก็บ(แต่ก็เป็นพวกไอเทมธรรมดา)
หลังจากนั้นกลับมาคุยกับ Mage Boden จะเกิดการต่อสู้กันขึ้นหลังจากเราชนะ Boden แล้วเราจะได้ Darex มาเป็นคนขายเวทย์
ให้เราแทน ให้ไปคุยกับ Darex แล้วจะได้รางวัลตอบแทน -รางวัลไอเทม unique rare 2-3 ชิ้น

เควส 6 The Kalrathian Nexus
รับเควสนี้ได้จาก Nora ที่ยืนอยู่ใกล้ๆประตูทางออกทางทิศเหนือของเมือง Kalrathia เค้าจะให้ไม้เท้าและ chant มา 1 อัน
ซึ่งเราต้องเอาไม้เท้าไปร่าย chant อันนี้ที่จุดต่างๆทั้งหมด 3 จุด
1.Node Of Earth ให้ไปที่จุดวาร์ป Temple of Xeria (เมือง1) แล้วมุ่งหน้าไปทางทิศตะวันตกจะเจอทางแยกให้ไปทางแยกทางทิศเหนือ
จะเจอกับ shrine จาก shrine มุ่งหน้าไปทางทิศตะวันตกจะเข้าเขต The Carvan Of Earth เข้าไปที่สัญลักษณ์ตรง
กลางแผนที่กด enter แล้วพิมพ์คำว่า arcesso arcanum แล้วกด enter เลือกจะเลือกจากสมุดก็ได้(ต้องให้ใครก็ได้ถือไม้เท้าด้วย)
2.Node Of Frost ไปที่จุดวาร์ป Snowbrook Haven Living Quarter(เมือง2) แล้วไปทางทิศตะวันตกเรื่อยๆจนเจอลิพท์ให้ขึ้นไปแล้วไปตาม
ทางเรื่อยๆพอผ่านสะพานแล้วทางทิศเหนือจะมีทางเพื่อเค้าสู่ The Carvan Of Frost แล้วเข้าไปร่าย chant เหมือนเดิม
3.Node Of Phoenix ไปที่จุดวาร์ป Lost Valley of the Azunite (เมือง 1) แล้วมุ่งหน้าไปทางทิศใต้เรื่อยๆ จะเจอ shrine ใกล้ๆกับ
shrine ทางทิศใต้จะมีทางเข้าสู่ The Carvan Of Phoenix เข้าไปร่าย chant ที่สัญลักษณ์เหมือนเดิม
หลังจากร่ายครบแล้วกลับไปที่เมือง 3 แล้วออกทางประตูทางทิศตะวันออกของเมืองเดินไปเรื่อยๆจนเจอทางแยกให้ไปที่ทางแยกที่อยู่
ทางทิศเหนือเพื่อเข้าสู่ Kalrathian Nexus ใช้ไม้เท้า Soul Staff ทำลายแท่นที่อยู่ตรงกลางซะแล้วกลับไปหา Nora
-รางวัลไม้เท้า Soul Staff ฉบับสมบูรณ์และไอเทมอีก 3-4 ชิ้น

เควส 7 Sartan's Suspicion
*ในกลุ่มจะต้องมี Sartan อยู่ด้วย* Sartan อยู่ที่หน้าทางเข้า Temple of Xeria ไปที่จุดวาร์ป Windstone Fortess เป็นจุดที่ใกล้สุด
รับเควสนี้ได้จาก Feltan ที่อยู่ในโรงแรมในเมือง Kalrathia แล้วไปที่จุดวาร์ป Eastern Plain of Tear แล้วไปตามทางทิศตะวันออกจะ
เข้าสู่ถ้ำ Mysterious Cave ข้างในจะมีประตูที่ต้องมี Sartan ถึงจะเข้าไปได้เข้าไปแล้วจะเกิด cutscreen และเราจะพบกับ Soldier Orayne
จากนั้นให้ไปต่อที่จุดวาร์ป Ruins of Okaym และไปตามทางทางทิศตะวันตกจะเจอ ถ้ำ A Morden Arsenal ให้เข้าประตูข้างในและช่วยคนในนั้น
ออกมาให้หมดหน้าห้องขังจะมีระเบิดอยู่ทุบแล้วจะช่วยคนออกมาได้ หลังจากนั้นกลับไปหา Soldier Orayne เพื่อจบเควส -รางวัล อันนี้ไม่แน่ใจจริงๆ
ว่าจะได้รางวัลอะไรเพราะเท่าที่ดูก็ไม่เห็นมีอะไรให้เลยน่ะ

เควส 8 The Morden Riders
ให้ไปที่ District of the Shield (ป้อมปราการโล่ห์ที่อยู่เมือง Darthrul ) ไปที่จุดวาร์ป City Of Darthrul แล้วเข้าไปที่ป้อมปราการโล่ห์
จะเจอประตู supply Valut Door ใกล้ๆกับประตูจะมีทางลงไปข้างล่างและจะมีสวิทย์ลับอยู่กดแล้วเราจะลงไปข้างล่างได้ ลงแล้วไปตาม
ทางเรื่อยๆ พอออกมานอกเมืองแล้วให้มุ่งหน้าไปทางทิศตะวันออกจะเจอพวก Nordax คุยกับเค้าแล้วเราจะได้กุญแจ supply Valut Door
ให้กลับไปเข้าประตู supply Valut Door ที่อยู่ที่ป้อมShield, Crossbow และ Lance แล้วไปเก็บของในหีบทั้ง 3 ที่แล้วกลับไปหา Nordax
-รางวัล เควสนี้จะไม่ได้อะไรแต่ว่าทางข้างหลัง Nordax จะถูกพังเราสามารถเข้าไปเก็บของในหีบด้านในได้

เควส 9 Vix's Vengeance
*ในกลุ่มต้องมี Vix อยู่ด้วย* ให้ไปที่จุดวาร์ป Lower Mine Of Kaderax แล้วไปทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของแผนที่จะเจอประตูที่ต้อง
ให้ Vix เท่านั้นเป็นคนเปิดเข้าไปแล้วจะเจอ Shard ขวางทางอยู่เราต้องไปทำลายที่จุดต่างๆให้หมด(สับคันโยก) มีอยู่ทั้งหมด 3 จุด
หลังจากทำลายจุดสุดท้ายได้ก็จะจบเควสนี้และข้างในจะมีหีบที่ต้องให้ Vix เป็นคนเปิด -รางวัล unique rare ประมาณ 4-5 ชิ้น

act3 เควส 3




Act 3 เควส 5



รายละเอียด skill ต่างๆ

สาย melee

Fortitude -เพิ่มเลือดสูงสุด

Barricade - สามารถติดโล่ได้ และเพิ่มพลังป้องกันของโล่ และ % การ block การโจมตีของ melee และ ranged

Reinforced Aromor -เพิ่มพลังป้องกันรวม

Rebuke -เมื่อใดที่โล่สามารถ block การโจมตีแบบ melee ได้ ศัตรูที่โจมตีจะถูก damage ที่คิดจาก เลเวลของ melee และจะติดผล stun ในช่วงขณะนึง ด้วย

Toughness - เพิ่มความต้านทานทางกายภาพ

Critical Strike -เพิ่ม % การโจมตีแบบ Crircal

Overbear -สามารถคือดาบ 2 มือ และเพิ่มพลังโจมตีจากการถือดาบ 2 มือ

Smite - เพิ่ม % ที่ทำให้ศัตรูติดอาการ Stun (เฉพาะดาบ2มือ)

Deadly Strike -เพิ่ม % damage สูงสุดของการโจมตีแบบ Critical

Dual Wield - สามารถถืออาวุธได้ทั้ง 2 มือ และเพิ่มพลังการโจมตีในขณะที่ถืออาวุธทั้ง 2 มือ

Alacrity - เพิ่มความเร็วในการโจมตี

Fierce Renewal เพิ่มอัตราการฟื้นฟูของ power สาย melee

สาย Ranged

Critical shot เพิ่ม % การโจมตีแบบ Critical ของอาวุธระยะไกลทั้งหมด

Bitting Arrow สามารถใช้หน้าไม้ได้ และเพิ่มพลังการโจมตีของ หน้าไม้และ ธนู

Farshot เพิ่มระยะการยิงของธนูและหน้าไม้

Shockwave เมื่อใดที่ลูกธนูยิงห่างจากระยะทางที่กำหนดเอาไว้จะได้ เดเมท เพิ่ม
เติมจาก shockwave โดยคิดเป็น % ของพลังโจมตีหลัก

Mortal Wound % damage สูงสุดของการโจมตีแบบ Critical

Penetrate เพิ่ม % ที่ลูกธนูหรืออาวุธขว้างจะทะลุผ่านศัตรูไปโดนศัตรูที่อยู่ข้างหลัง

Quick draw สามารถถืออาวุธขว้างได้ และเพิ่มพลังโจมตีของอาวุธขว้าง
Bleed เพิ่ม% ที่อาวุธขว้างจะทำความเสียหายเพิ่มเติมกับศัตรูจากการเสียเลือด โดยความเสียหายขึ้นอยู่กับ dex

Ricochet การโจมตีแบบ Critical ของอาวุธขว้างจะสะท้อนไปโดนศัตรูที่อยู่รอบๆ โดยความแรงเป็น% ของการโจมตีแบบปกติ

Dodge เพิ่ม% การหลบการโจมตีแบบ melee และ ranged

Survival เพิ่มความต้านทาน ไฟ น้ำแข็ง สายฟ้า และสามารถ search หายาเติมเลือดได้

Cunning Renewal เพิ่ม อัตราการฟื้นฟูของ power สาย ranged


แก้ไขเมื่อ 13 ก.ย. 48 20:27:39

จากคุณ : beehaha



สาย Nature

Natural Bond ลดค่าร่ายของเวทย์ทุกชนิดลง

Arcane Renewal เพิ่มอัตราการฟื้นฟูของ power สาย combat และ nature

Summon Fortitude เพิ่มเลือดสูงสุดของ อสูรเรา

Summon Might เพิ่มพลังการโจมตีของ อสูรเรา

Summon Bond เพิ่ม % ที่เดเมทที่โจมตีใส่ อสูรที่เราเรียกจะถูกดูดซับมาเป็นเลือดของเราเอง

Enveloping Embrace เพิ่มพลังและระยะเวลาของเวทย์สาย support party ด้านป้องกัน

Feral Wrath เพิ่มพลังและระยะเวลาของเวทย์สาย support party ด้านการโจมตี

Aquatic Affinity เพิ่มพลังโจมตีของเวทย์ nature และเพิ่มพลังของเวทย์ healing

Nurturning Gift เพิ่มพลังของเวทย์ healing

Absorption ดูดซับการโจมตีด้านเวทย์มนต์มาเป็นค่า mana ของเรา

Arctic Mastery เพิ่มพลังการโจมตีของเวทย์น้ำแข็ง

Frezzing เพิ่ม% ที่ศัตรูจะถูกแช่แข็งจากเวทย์สายน้ำแข็ง

สาย combat

Debilitation เพิ่มพลังของเวทย์ curse และระยะเวลาของเวทย์

Summon Alacrity เพิ่มความเร็วในการโจมตีของอสูรเรา

Brilljance เพิ่มค่า mana สูงสุด

Quickened Casing เพิ่มความเร็วในการร่ายเวทย์

Arcane Fury เพิ่มพลังการโจมตีของ power สาย combat และ nature

Devastation เพิ่มพลังของเวทย์ combat

Grim Necromancy เพิ่มพลังของเวทย์ dead

Vampirism % เดเมทการโจมตีโดยเวทย์ dead จะถูกดูดซับมาฟื้นฟูเลือดเราเอง

Searing Frams เพิ่มพลังของเวทย์ ไฟ

Ignite เพิ่ม% ที่เวทย์ ไฟจะทำเดเทมเพิ่มเติมจากที่ไฟลุกต่อไปอีก คิดจากค่า int

Amplifield Lighting เพิ่มพลังเวทย์สายฟ้า

Arcing เพิ่ม % ที่เวทย์สายฟ้าจะทำเดเทมเพิ่มเติมจากการสะท้อนไปยังศัตรูที่อยู่ใกล้ๆ 1 ตัว คิดจากค่า int


แก้ไขเมื่อ 13 ก.ย. 48 20:53:56

จากคุณ : beehaha


ฉากลับ Mysterious Cave

การจะเข้าถ้ำลึกลับในเกมส์นี้จำเป็นจะต้องมี setitem Mysterious set ซึ่งทั้ง 3 ชิ้นสามารถหาได้ดังนี้
I. Mysterious Bucket (หมวก) จากจุดวาร์ป Lost Valley of the Azunites ให้เดินไปทางทิศตะวันออก
สุดทางสังเกตุที่พื้นจะเจอลิพท์อยู่ตัวนึง แล้วบริเวณนั้นจะมีสวิทย์อยู่ กดแล้วลงไปข้างล่างจะเข้าสู่
Some Lost Elven Ruin ให้เดินลงไปจนถึงชั้นล่างสุดที่มีคุกอยู่ ให้สังเกตุตรงทางเข้าจะมีโคมไฟซึ่ง
เป็นสวิทย์ลับ กดแล้วย้อนกลับมาตรงทางที่เราลงมาจะเจอห้องลับเราจะเจอ Mysterious Bucket
ในหีบ
2.Mysterious Token(สร้อย) ได้จากการทำเควส 12 act 2 The Aman'lu Arena หลังจากเคลียร์เควสนี้แล้วกุญแจห้อง
สุดท้ายที่เราได้มาจะเอาไว้เปิดห้องข้างในที่มี Mysterious Token ในหีบ
3.Mysterious Book (หนังสือ)ได้จากการทำเควส 2 act3 The Lore of Aranna เควสที่ให้เราหาหนังสือน่ะแหละ
ถ้าทำเควสนี้เสร็จเราจะได้ Mysterious Book (ต้องไปคุยอีกรอบหลังจากทำเควสเสร็จแล้วนะ)

หลังจากได้ครบแล้วให้ใส่ setitem ให้ครบทั้งชุดจากนั้นในระหว่างเกมส์ที่จะมี หนู แปลกๆ มาคอย
แอบขโมยของเราอยู่เรื่อยๆ ตลอดทั้งเกมส์ให้เราจัดการมันให้ได้ จะได้หินวาร์ปอันนึงซึ่งเป็นเควสไอเทม
หลังจากได้แล้วก็จะสามารถเข้าฉากลับนี้ได้โดยให้ไปที่ shrine ที่ใดก็ได้ แล้วกด enter พิมพ์คำว่า
columnarius sectorus จะเข้าสู่ฉากลับ Mysterious Cave เดินผ่านประตูเข้ามาเรื่อยๆ สุดทางจะเจอกับ
Evil Amren ,Evil Deru, Evil Finala, Evil Eva, Evil Sartan , Evil Vix , Evil Taar, Evil Drevin, Evil Lothar
ถ้าสดพอก็ลุยได้เลยแต่แนะนำให้ล่อออกมาฆ่าทีละตัวดีกว่า หลังจากฆ่าหมดแล้วเข้าไปข้างในคุยกับ
Andres Mendez (วิญญาณสีเขียว) ตอบคำถามตามนี้ 4-3-1-4-2 แล้วจะได้ดาบ 3 สี (สวยมาก) จากนั้นไป
จนสุดทางจะเจอประตูที่เข้าไม่ได้อีกอันนึงให้เรายืนอยู่ติดกับประตูนั้นเลยแล้วกด enter พิมพ์คำว่า
Requo furtivum ixo ประตูจะเปิดเข้าไปได้ข้างในจะมีหีบและของดีๆอยู่เพียบ (ในส่วนของ NPC ข้างนอกหลายคนถ้าตอบคำถามถูกจะได้ของแปลกๆด้วยนะ อย่างเช่นหมอน )

ปล.
*หลังจากได้ของครบแล้วถ้าอยากจะกลับเข้ามาที่ฉากลับอีกอย่าเพิ่งเข้า ประตูสุดท้ายที่เราต้อง พิมพ์คำว่า Requo furtivum ixo เพราะถ้าเข้าประตูนี้เมื่อไหร่ของจะหายไปหมดเลย แล้วจะกลับมาไม่ได้อีกต้องไปเก็บของจากความยากระดับอื่นอีก ถ้าเรายังไม่เข้าประตูสุดท้ายจะกลับมาได้อีกเรื่อยๆ เพื่อทำเควสคุยกับ NPC แต่การมาทุกครั้งจะต้องฝ่าด่าน พวก evil ทุกครั้งด้วย

ตารางสัตว์เลี้ยง
1.Dark Naiad อาชีพ Nature
-การโจมตี ยิงแสงใส่ศัตรู (เสียค่า mana)
-เวทย์ เติมเลือดให้กับ 1 เป้าหมายหลัก และอีก 3 เป้าหมายรอง
-ท่าไม้ตาย ออร่า ชุบชีวิตและเติมเลือดให้กับสมาชิกทุกคนที่อยู่ในรัศมี
-ออร่า + อัตราการฟื้นฟูเลือด

2.Dire Wolf อาชีพ Melee
-การโจมตี ตะบบและข่วน
-เวทย์ ไม่มี
-ท่าไม้ตาย ยิงคลื่นลำแสงใส่ศัตรูเป็นเส้นตรง
-ออร่า สะท้อนการโจมตีทางกายภาพกลับไปยังศัตรู

3.Fire Elemental อาชีพ Combat
-การโจมตี ยิง fireball ใส่ศัตรูและสร้างความเสียหายไปยัง
บริเวณรอบๆ (เสียค่า mana)
-เวทย์ ไม่มี
-ท่าไม้ตาย ยิงเปรวไฟใส่ศัตรูเป็นเส้นตรง
-ออร่า +%ต่อต้านไฟ +% พลังโจมตีเวทย์

4.Ice Elemental อาชีพ Nature
-การโจมตี ยิงบอลน้ำแข็งใส่ศัตรูและมีโอกาศที่ศัตรูจะโดนแช่แข็ง
-เวทย์ ไม่มี
-ท่าไม้ตาย สร้างออร่าน้ำแข็งรอบๆตัวทำความเสียหายแก่ศัตรูทุกตัวที่
อยู่ใกล้
-ออร่า +อัตราการฟื้นฟู mana และ +%ค่าต้านทานน้ำแข็ง

5.Mythrilhorn อาชีพ Melee
-การโจมตี เล็บข่วน
-เวทย์ ไม่มี
-ท่าไม้ตาย ดึงดูดศัตรูที่อยู่รอบๆให้เข้าใกล้
-ออร่า +พลังป้องกัน

6.Necrolithid อาชีพ combat
-การโจมตี ยิงลำแสง dead (เสียค่า mana)
-เวทย์ หมอกควันลดพลังป้องกันของศัตรู
-ท่าไม้ตาย ดูดเลือดจากศพศัตรูเติมให้สมาชิกทุกคน
-ออร่า +% ดูดค่า mana จากโจมตี

7.Pack Mule อาชีพ Melee
-การโจมตี ใช้บาทา
-เวทย์ ไม่มี
-ท่าไม้ตาย บาทากระทืบพื้นสร้างความเสียหายเป็นรัศมีวงกลม
-ออร่า เปิดหีบหาของทุกอย่างที่อยู่ในรัศมี

8.Scorpion Queen อาชีพ Ranged
-การโจมตี พ่นเหล็กในพิษใส่ศัตรู
-เวทย์ ไม่มี
-ท่าไม้ตาย พ่น super เหล็กในเป็นเส้นตรงสร้าง
ความเสียหายกับศัตรูใกล้เคียง
-ออร่า +% การหลบการโจมตี

9.Light Naiad อาชีพ Nature
การโจมตี ยิงลำแสงใส่ศัตรู(เสียค่า mana)
เวทย์ -เวทย์ เติมเลือดให้กับ 1 เป้าหมายหลัก และอีก 3 เป้าหมายรอง
-ท่าไม้ตาย ออร่า ชุบชีวิตและเติมเลือดให้กับสมาชิกทุกคนที่อยู่ในรัศมี
-ออร่า +อัตราการฟื้นฟูเลือด

10.Lap Dragon อาชีพ Nature
-การโจมตี ยิง fireball ใส่ศัตรูและสร้างความเสียหายไปยัง
บริเวณรอบๆ (เสียค่า mana)
-เวทย์ ยกเลิกผลของเวทย์ curse ให้กับสมาชิกในกลุ่ม +ความต้านทาน
สายฟ้าและ death และ+ อัตราการฟื้นฟูของ Power
-ท่าไม้ตาย เพิ่มพลังของ power ให้กับสมาชิกในกลุ่มที่อยู่ในรัศมี
-ออร่า +ค่า status ทั้ง 3 อย่าง

*melee สายโล่ เป็นตัวรับการโจมตีที่ดีทีสุดเหมาะกับการเอาไปเป็นแนวหน้ารับเดเททและให้จอมเวทย์แรงๆ เสริม
melee สายดาบคู่และดาบสองมือ คล้ายๆกันในส่วนของการเน้นการโจมตีทำเดเมท แต่ดาบคู่จะได้ความสามารถของแต่ละอาวุธมากกว่า เดเมทน้อยกว่าแต่ว่าฟันเร็วกว่ากันมาก เหมาะกับแนวหน้าเหมือนเดิมแหละ แต่คงต้องมีเพื่อนช่วยในส่วนของการ heal บ้างถึงจะดี ข้อเสียของสายนักรบ ถึงจะโจมตีและป้องกันดี แต่ถ้าลุยเดี่ยวๆ ไม่มีอาชีพอื่น ก็เสียเวลาในการฆ่าแต่ละตัวเหมือนกัน และถ้าเราฆ่ามันได้ช้าก็จะโดนรุมมากขึ้นเรื่อยๆคือพูดง่ายๆว่าถึงเราจะไม่ ตายแต่มันก็ตายน่ะ

*ranged สายธนู จะเน้นการโจมตีจากระยะไกลที่รุนแรงแต่เป็นตัวเดี่ยวๆหรือกลุ่มเล็กๆ ส่วนสายขว้างจะโจมตีได้ไม่แรงเท่าแต่จะโดนทั้งกลุ่ม ข้อเสียเหมือนกันคือถ้าโดนลุยระยะประชิดจะลำบากต้องยืนระยะดีๆ และ damge จากธนูมันก็ยังไม่แรงเท่าถ้าเทียบกับจอมเวทย์ เหมาะกับการเล่นแบบยิงแล้วหนีมากกว่าลุยซึ่งๆหน้า

*nature จะเป็นตัว support ที่ดีที่สุดเพราะมีเวทย์ช่วยเหลือเพื่อนๆเราในกลุ่มากเป็นพิเศษ เวทย์โจมตีอาจไม่แรงเท่าไหร่ แต่ก็ให้ผลในด้านความผิดปกติเช่นโดนแช่แข็งถ้าเราเล่นสายน้ำแข็ง และถ้าเล่นอสูรเวทย์เรียกอสูรของสายนี้ก็ค่อนข้างน่ากลัว และเอาไปเป็นตัวป่วนได้ดีโดยที่เราไม่ต้องกลัวเหมือนกัยเอาตัวละครเราไปลุย เอง และข้อดีที่สุดก็คือความสามารถในการ heal พลังให้กับเพื่อนๆเราในกลุ่ม ซึ่งถ้าขาดสายนี้จะต้องพกยากไปพอสมควรเลยล่ะ แล้วยาให้ผลได้ไม่ดีเท่ากับการ heal ด้วยเพราะต้องเสียเวลาดื่ม แต่ข้อเสีย สายนี้ถ้าไปอยู่กับเพื่อนๆอาชีพอื่นๆจะดีมาก แต่ถ้าตัวมันเองเดี่ยวๆ damage และพลังป้องกันไม่มากพอที่จะลุยกับศัตรูระดับสูงๆได้ แล้วต้องควบคุมเกี่ยวกับค่า mana ด้วย ถ้าหมดก็ตายสถานเดียว

*combat เป็นอาชีพที่ทำ damage และสร้างความเสียหายได้มากที่สุดในบรรดาอาชีพทั้งหมดไม่ว่าจะเลือกสายฟ้า ไฟ หรือ dead และสายนี้จะมีเวทย์ curse ที่สร้างความผิดปกติต่างๆให้กับศัตรูด้วยซึ่งเป็นการตัดพลังทางออ้อมของ ศัตรูที่ให้ผลดีพอสมควรกับศัตรูอึดๆทั้งหลาย แต่ข้อเสียก็คืออ่อนแอที่สุด และไม่มี skill อะไรจะช่วยในด้านป้องกันได้เลย และเป็นสายที่ต้องพึ่งค่า mana แบบสุดๆมากกว่า nature อีก ก็ต้องบริหารค่า mana ดีๆ และยืนระยะดีๆ เพราะสายนี้โดยทุบไม่กี่ทีก็ถึงตายได้

*ช่องแต่ละช่องในหนังสือเวทย์มันต่างกันยังไงครับ

-active จะเป็น spell หลักที่ตัวละครนั้นๆของเราจะใช้ ถ้าหาตัวละครนั้นเราไม่ได้ควบคุมมันก็จะร่ายเวทย์ที่เราเลือกไว้ตลอดเสมอ
-autocast จะคล้ายๆกับ active spell แต่ว่า autocast จะร่ายอัตโนมัติก็ต่อเมื่อผลของเวทย์เก่าที่เราเลือกไว้แล้วหมด เช่น ตั้งไว้ให้ร่ายอสูร ถ้าอสูรเราตาย หรือหมดเวลา เวทย์ autocast ถึงจะทำงานอีกครั้ง และ autocast ไม่สามารถใช้กับบาง spell ได้
-Reserve อันนี้เป็นช่องเอาไว้ใส่สำรองเฉยๆไม่ได้มีผลอะไรกับตอนเล่นจริงๆ แต่ว่ามีไว้เพื่อที่เราจะได้จัดระเบียบของเวทย์ง่ายๆอย่างเช่นเราได้เวทย์ ที่ต้องใช้ค่า combat 20 แต่ตัวละครเราเพิ่งจะ 15 เราก็เอาไปใส่ไว้ใน Reserve ไว้ได้ก่อน พอเลเวลถึงจะได้เอามาใช้งานได้เลย เพราะถ้าเก็บเอาไว้ในสัมภาระอาจจะหลงได้


แก้ไขเมื่อ 26 ก.ย. 48 10:14:15

จากคุณ : beehaha - [ 26 ก.ย. 48 10:12:52 ]



ความคิดเห็นที่ 72

*สัตว์เลี้ยงนี่ทำยังไงให้มันโตครับ

-สัตว์เลี้ยงสามารถกินไอเทมได้ทุกชนิดที่เราเก็บมาได้ วิธีกินให้ลากเอาไอเทมที่ต้องการเอาไปวางไว้ในหน้าจอสัตว์เลี้ยงหลังจากที่ เราเรียกดูสัมภาระ เกมส์จะถามว่าเราจะเสียของอันนี้ไปนะจะตกลงมั้ย ตอบ yes และสามารถติ๊กให้กินได้โดยที่ไม่ต้องถามเราอีกแต่ระวังเวลาเผลออาจเอาของดีๆ ไปให้มันกิน และประเภทของไอเทมจะส่งผลกับค่า status ด้วยเช่นให้กินอาวุธเยอะๆก็จะเพิ่มค่า STR

จากคุณ : beehaha - [ 26 ก.ย. 48 10:19:01 ]



ความคิดเห็นที่ 73

*เพิ่มสมาชิกใน party ต้องทำยังไงครับ

-สามารถเพิ่มสมาชิกได้ที่โรงแรมในเมืองไหนก็ได้ โดยจะต้องเสียเงินในการเพิ่มแต่ละครั้ง โดยในการเล่นรอบแรกจะมีสมาชิกทั้งหมดได้ 4 คน รอบสองจะมีได้ 5 คน และรอบ3จะมีได้ 6 คน รวมถึงเพื่อนและสัตว์เลี้ยงที่เราไล่ออกจากกลุ่มก็จะมารวมกันอยู่ในโรงแรม ด้วย สามารถเอาสมาชิกเข้าออกได้ที่นี่

จากคุณ : beehaha - [ 26 ก.ย. 48 10:21:10 ]



ความคิดเห็นที่ 74

*ผสมของ หรือ enchance ต้องทำยังไงบ้างครับ

-การผสมของจำเป็นต้องใช้ไอเทมสีขาวที่มีคำว่า enchaneble นำหน้าถึงจะมีช่องให้เอามาใส่เพื่อตีของได้ จากนั้นไปที่ร้านตีของในเมืองไหนก็ได้ พอเราเอาไอเทม enchaneble ไปวางจะมีช่องให้เราใส่ส่วนผสมของลงไปได้ ซึ่งส่วนผสมนี่เราหาได้จากการเล่นในเกมส์ หรือจะมาซื้อโดยตรงที่ร้านขายวัตถุดิบผสมของที่อยู่ในเมืองก็ได้


แก้ไขเมื่อ 26 ก.ย. 48 10:28:59

จากคุณ : beehaha - [ 26 ก.ย. 48 10:24:20 ]



ความคิดเห็นที่ 75

*มีปัญหาตั้งแต่ตอนเริ่มเกมส์เลยครับ พอmovieจบเราจะไปอยู่ที่ในโบสถ์เพื่อนที่มากับเราตอนแรก็หายไป แล้วของในตัวก็หายไปหมดเลย และไปไหนต่อไม่ได้

-เป็น BUG ของเกมส์ให้ เซพและโหลดเข้าเกมส์ใหม่

จากคุณ : beehaha - [ 26 ก.ย. 48 10:28:11 ]



ความคิดเห็นที่ 76

*ฆ่า Valdis ยังไง อ่ะครับเลือดมันไม่เห็นลดลงเลย

ต้องไปตีที่เครื่องยิงแสง 2 -3 ครั้งแล้วมันจะยิงแสงออกมาให้กะระยะดีๆด้วยอย่าให้โดนตัวเองล่ะ พอโดนมันไป 2 ครั้งจะตัดเข้าฉาก cutscreen คราวนี้เราจะโจมตีมันได้แล้วก็ลุยไปเรื่อยๆพอเลือดมันหลือแค่ 1 ขีด จะต้องทำเหมือนเดิมคือใช้เครื่องยิงกับมันอีกครั้งแค่ครั้งเดียวก็จบเกมส์ แล้ว

จากคุณ : beehaha - [ 26 ก.ย. 48 10:34:18 ]



ความคิดเห็นที่ 77

*ตรงเควสหลัก ACT 2 เควสที่ 3 ที่มันจะให้เราไปกดป้อมแล้วจะมีแสงสีเขียวๆออกมา มีทั้งหมด 4 อัน แต่ผมกดอันนึงไม่ได้ทั้งๆที่เก็บคริสตัลครบหมดแล้ว

-เป็น BUG ของเกมส์ต้องรอ patch มาแก้ปัญหาและทำได้ก็แค่เพียงต้องเริ่มเล่นใหม่ ดังนั้นก่อนจะถึงเควสนี้ backup ไฟล์เซพไว้ก่อนก็ดีนะ

จากคุณ : beehaha - [ 26 ก.ย. 48 10:40:12 ]



ความคิดเห็นที่ 78

จากคห.69
*act 2 chapter 6 Enter the Azunite Catacombs ด่านที่ให้เรียงแท่งหิน 4 แท่งเรียงยังไงครับ?
-Death Blindness Sight Life
หลายคนอาจงงเลยช่วยแปะภาพให้หรือไม่ก็ย้อนกลับไปดูที่พื้นตรงทางเดินก่อนถึงจุดวาร์ปมีบอกใหญ่มากๆ



แก้ไขเมื่อ 26 ก.ย. 48 11:16:53






จากคุณ : infinity_anan

ว่างๆก็เอารูปมาลงเสริมจากคห.7 Act 3 เควส 5 ผมลองมั่วเองกว่าจะได้เล่นไปครึ่งชั่วโมง ที่จริงมันง่ายนิดเดียว เริ่มต้นรับแสงจากแท่นขวาสุด ภาพนี้จะเปิดประตูด้านขวามือขยับแค่4แท่นเอง



เอาใหม่ ภาพนี้เปิดประตูอีกบาน เน้นสองแท่นที่อยู่ใกล้(ในภาพ)จ่อตรงประตูไว้ก่อนเลย

ที่มาของข้อมูล
http://www.uncletree.com/forum/viewtopic.php?p=225&sid=4147c91c9557ecc4891cd5bd47e94bc2
Share this game :

ไม่มีความคิดเห็น:

 
Support : Games + | Facebook Covers | Btemplates
Copyright © 2013. OhMyGame - All Rights Reserved.
Template Design by Btemplate3s | Sponsored by LuvCover
Proudly powered by Blogger